Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2016

Điểm Danh 08 Món Lạ Tại Đất Nước Nhật Bản

Ẩm thực tại đất nước mặt trời mọc vô cùng phong phú và đa dạng. Khi tìm hiểu về du lịch Nhật Bản, chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với các món như sushi, mì ramen, bạch tuộc viên… Tuy nhiên, không chỉ dừng lại tại đó, mỗi vùng miền Nhật Bản lại có các đặc sản riêng, như vùng Tohoku trên đảo Honshu.
Du lich Nhat Ban khám phá 8 món ăn rất lạ, ít người biết đến!
Điểm danh 08 món lạ tại đất nước Nhật Bản - Ảnh 1
1/ Harako meshi: Cá hồi là một nguyên liệu đặc trưng và quan trọng bậc nhất trong ẩm thực vùng Tohoku và Harako meshi (cơm cá hồi với trứng cá). Món ăn đặc sắc này thường được chế biến trong các buổi hội họp gia đình, và rất hay ở điểm mỗi nhà lại có một cách chế biến riêng, một hương vị riêng. Cách làm chung là miếng cá hồi làm chín sau đó bày trên cơm, thêm một chút trứng cá.
Điểm danh 08 món lạ tại đất nước Nhật Bản - Ảnh 2
2/ Hồng nhồi: Phương pháp làm giống như tên gọi: Quả hồng rửa sạch, lấy sạch ruột và tạo hình thành bát, sau đó cho phần nhân gồm ruột hồng trộn cùng các loại trái cây mùa thu khác như nho, lê, táo, thêm một loại sốt từ hạt thông và đậu phụ có tên shira ae.
Điểm danh 08 món lạ tại đất nước Nhật Bản - Ảnh 3
3/ Cơm nắm onigiri: Món cơm nắm này nhìn rất quen thuộc phải không các bạn? Tuy nhiên, điểm đặc biệt đó chính là những nguyên liệu khác nấu cùng với cơm trắng mà chỉ duy nhất vùng Tohoku này mới có. Cơm được ép thành các miếng vừa ăn sau đó bọc tảo tía. Món này ngon miệng, rất dễ ăn và dễ đem theo.
Điểm danh 08 món lạ tại đất nước Nhật Bản - Ảnh 4
4/ Hittsumi-jiru: Nước dùng tại đây có hương vị rất đặc trưng và khác biệt với mọi vùng miền khác. Bạn rất dễ dàng thưởng thức món ăn này tại Tohoku: nước dùng công thức, thêm mì, thịt lợn, nấm cùng với nhiều loại rau củ khác.
Điểm danh 08 món lạ tại đất nước Nhật Bản - Ảnh 5
5/ Lẩu hàu: Thưởng thức hàu nhúng chín tái nóng sốt trong nồi lẩu gia vị đặc trưng vùng miền. Canh miso được cho vào nổi từng chút một, thêm gia vị và các loại rau củ, đun lửa nhỏ. 
Điểm danh 08 món lạ tại đất nước Nhật Bản - Ảnh 6
6/ Cơm hộp Kokeshi: Món ăn được để trong hộp theo hình món đồ lưu niệm tại Tohoku - búp bê Kokeshi. Món cơm rất dễ thực hiện với nguyên liệu là đậu phụ cùng với các loại rau củ.
Điểm danh 08 món lạ tại đất nước Nhật Bản - Ảnh 7
7/ Kobu maki: Các món ăn dành riêng cho dịp năm mới được gọi chung là osechi, xếp trong các hộp nhiều ngăn. Trong đó không thể thiếu kobu maki, món tảo cuộn cá hồi thơm ngon.
Điểm danh 08 món lạ tại đất nước Nhật Bản - Ảnh 8
8/ Shiso maki: Hình thức cảm quan khá giống với món chả lá lốt của Việt Nam ta. Nguyên liệu chính đó chính là hạt dẻ và miso được trộn cùng mè rang sau đó được cuộn tròn trong lá shiso. Cuối cùng toàn bộ được nấu chín với dầu mè.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét